Ngôi Sao

Vũ Thu Phương kể ký ức kinh hoàng bị ông trùm Hollywood ‘quấy rối’

Vũ Thu Phương gợi lại những kí ức “kinh hoàng” khi bị quấy rối trong lúc casting phim.

MC Mai Ngọc VTV khiến dân tình phải xuýt xoa vì khuôn mặt xinh đẹp
Thanh Thanh Hiền phẫn nộ với bài viết dung tục chỉ từ bức ảnh chụp với Xuân Hinh
Cô gái đeo bám Nam công an ‘Phố trong làng’ ngoài đời khác hẳn trên phim
 

Tập cuối series Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam đã lên sóng với chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền” cùng quan điểm, góc nhìn thẳng thắn của các vị khách mời: Diễn viên – đạo diễn Kathy Uyên, siêu mẫu Vũ Thu Phương và Hoa hậu Ngọc Diễm. 

Trong khi xã hội đang dần cởi mở hơn về “trọng nam khinh nữ” nhưng ở đâu đó, vẫn có nhiều trường hợp như vậy xảy ra và ngay cả bản thân Vũ Thu Phương cũng từng là “nạn nhân”.

Vũ Thu Phương kể kí ức kinh hoàng bị ông trùm Hollywood quấy rối - 1

Vũ Thu Phương cho biết, nhiều người gặp thường hỏi cô có sinh thêm con trai không?

Cô chia sẻ gia đình có 4 cô công chúa, nhưng nhiều người gặp thường hỏi có sinh thêm con trai không, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” vẫn còn sâu sắc.

Vũ Thu Phương cũng tự nhận bản thân “đã theo nữ quyền từ bé”. Cô trải qua một quãng thời gian dài đấu tranh để có được quyền bình đẳng và tiếng nói riêng trong gia đình của mình.

Kathy Uyên đồng cảm với Vũ Thu Phương và đưa ra quan điểm về việc bình đẳng trong các cảnh “nóng” phim Việt. Kathy Uyên và Vũ Thu Phương cũng gợi lại những kí ức “kinh hoàng” khi bị quấy rối trong lúc casting phim.

Vũ Thu Phương chia sẻ từng bị một nhà sản xuất quấy rối vào năm 2008. Vũ Thu Phương kể: “Khi Phương ngồi đối diện với Harvey Weinstein, ông nói rằng đây là luật của Hollywood. Tất cả phụ nữ muốn đóng những thước phim phải được kiểm tra có đóng cảnh “giường chiếu” được không”. Vũ Thu Phương nói, cô “cảm thấy bị xúc phạm”.

Như truyền thông quốc tế đã đưa tin, Harvey Weinstein sau đó vướng vào vòng lao lý, tiêu tan sự nghiệp vị bị rất nhiều phụ nữ tố “quấy rối”.

Vũ Thu Phương cho biết, rất may là những sự việc thiếu trong sáng trong lúc làm phim như thế này cũng dần bị đưa ra ánh sáng.

Vũ Thu Phương kể kí ức kinh hoàng bị ông trùm Hollywood quấy rối - 2

Vũ Thu Phương chia sẻ từng bị một nhà sản xuất quấy rối vào năm 2008.

Cô thẳng thắn bày tỏ dù là nam hay nữ, người lớn hay trẻ con, khi muốn đạt được một vai diễn nào đó thì cần dùng thực lực và diễn xuất: “Đó không phải là luật phụ nữ và đừng mất đi sự tôn trọng với họ”.

Hoa hậu Ngọc Diễm đồng ý và chỉ trích đó là một “tư duy sai lầm”. Kathy cũng từng gặp tình huống tương tự trong một lần gặp một nhà sản xuất. Kathy cho rằng, đừng bao giờ đồng ý với những lời đề nghị đó vì nó sẽ vô tình làm xấu đi hình ảnh của nữ giới.

Nữ quyền không phải là chống lại đàn ông

Vũ Thu Phương cho rằng “nữ quyền” thể hiện bằng những lời nói, bằng những hành động cụ thể để chứng minh bản thân, chứ không phải là chống lại đàn ông.

 

Đối với Vũ Thu Phương: “Nữ quyền mềm mại, không đả kích đàn ông, không đưa ra những luận điểm tiêu cực để bảo vệ quyền của người phụ nữ, đơn giản đó là sự bình đẳng”.

Đôi khi “trao quyền” cho những người đàn ông lại thể hiện được sức mạnh của nữ quyền. Các nghệ sĩ đều đồng ý không nên dùng từ “đấu tranh” cho nữ quyền để làm cho nó tiêu cực mà nên thay thế bằng “truyền cảm hứng”.

“Nữ quyền” là tạo điều kiện cho họ làm những gì họ thích, họ muốn làm. Phụ nữ nên thuyết phục đàn ông và thể hiện sức mạnh của nữ quyền bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu. “Nữ quyền là can đảm nói lên những điều mình giỏi và không giỏi”.

Vũ Thu Phương kể kí ức kinh hoàng bị ông trùm Hollywood quấy rối - 3

Đạo diễn Kathy Uyên muốn được bình đẳng là đạo diễn thay vì “nữ đạo diễn”.

Kathy Uyên nêu lên quan điểm: “Thực ra nữ quyền hay không không phải ở bên ngoài mà nó ở bên trong, đó chính là nội lực, năng lượng và sự hiểu biết, mong muốn nhìn nhận bản thân mình”.

Cô cũng cho biết bản thân muốn được nhìn nhận và đánh giá là một đạo diễn thay vì “nữ đạo diễn” để giảm bớt trạng thái bất bình đẳng giới trong nghề.

Với Ngọc Diễm, cô chọn cách hiểu đơn giản nhất: “Vẫn luôn có một niềm tin rằng, những điều tôi muốn làm và tôi có thể làm được, tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó và đó chính là nữ quyền”.

Vũ Thu Phương kể kí ức kinh hoàng bị ông trùm Hollywood quấy rối - 4

Ngọc Diễm ủng hộ phụ nữ đứng ra làm chủ hạnh phúc và cuộc đời mình.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương đồng ý với Ngọc Diễm, những phụ nữ hiện đại hãy hiểu đơn giản: “Nữ quyền là nói lên được với thế giới “Tôi là ai? Tôi có khả năng gì? Tôi đẹp theo cách riêng của tôi”. Phụ nữ nên sống thật tốt cuộc đời của mình thì sẽ truyền cảm hứng được cho những người phụ nữ xung quanh.

Nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đang hiểu sai về quan điểm nữ quyền. Vũ Thu Phương cảm thấy một số người đang hướng về yếu tố vị kỷ khi cho rằng, phụ nữ không cần dựa dẫm vào đàn ông, không cần lập gia đình, sinh con để dành nhiều thời gian cho sự nghiệp.

Là người vừa truyền thống vừa hiện đại, cô lựa chọn gìn giữ những vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ “đức hi sinh, sự chịu thương chịu khó, chăm chồng, thương con và để bảo vệ gia đình hạnh phúc”.

Với tư tưởng của một người mẹ đơn thân, Hoa hậu Ngọc Diễm ủng hộ sự ý kiến của Vũ Thu Phương: “Khi lựa chọn nữ quyền thì phải lựa chọn làm chủ hạnh phúc và cuộc đời của mình và nếu bạn hạnh phúc, giàu năng lượng thì mới đem được phần tốt đẹp đó trong cuộc sống lứa đôi, hôn nhân”.

Theo dantri

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button