Ngôi Sao

Trương Triết Hạn suy sụp, mẹ ruột đòi tự tử sau lệnh ‘cấm sóng’

Nam diễn viên suy sụp sau lệnh “cấm sóng” bất ngờ được đưa ra từ Hiệp hội Biểu diễn. Một số anti-fan cũng lợi dụng việc này để miệt thị anh và gia đình. 

Tài tử Trương Triết Hạn bị showbiz Trung Quốc tẩy chay, cấm sóng
Triệu Vy ‘ở ẩn’ dù không nằm trong danh sách cấm sóng
Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn chính thức bị cấm sóng
 

5 ngày sau danh sách “cấm sóng” của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ. Trong danh sách có ba cái tên gây chú ý là: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn. Trong khi Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng được xác định là vi phạm pháp luật, trường hợp nhân vật còn lại Trương Triết Hạn gây tranh cãi.

Trương Triết Hạn suy sụp, mẹ ruột đòi tự tử sau lệnh ‘cấm sóng’
Trương Triết Hạn suy sụp sau tin bị ‘cấm sóng’. 

Theo giới truyền thông, từ thời điểm bị đưa tên vào danh sách “cấm sóng”, Trương Triết Hạn tỏ ra suy sụp. Mặt khác, nhiều anti-fan quá khích đã gửi cả hoa tang đến nhà anh cùng lời lẽ xúc phạm, khiến gia đình ảnh hưởng, mẹ ruột thậm chí đòi tự tử. 

Tối 27/11, đạo diễn Lý Học Chính gây xôn xao với bài đăng bênh vực Trương Triết Hạn. Ông gay gắt phát biểu: “Tại sao một tổ chức phi chính phủ như Hiệp hội Biểu diễn lại có quyền đưa ra yêu cầu cấm sóng một nghệ sĩ? Mọi việc của Triết Hạn đến giờ vẫn chưa được đưa ra ánh sáng hay có kết luận cụ thể từ cơ quan chức năng. Ai đã soạn thảo danh sách này cho Hiệp hội? Chúng được liệt kê theo tiêu chí nào?”. Vị đạo diễn cho biết ông đã liên hệ trực tiếp với nam diễn viên để bảo vệ anh trong cuộc chiến pháp lý đòi lại danh dự. 

Lý Học Chính – nhân vật có tiếng nói trong giới chức Trung Quốc đã lên tiếng bênh vực Trương Triết Hạn. 

Lý Học Chính là Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Kim Thuẫn thuộc Cục Hậu cần Quân ủy Trung Ương. Đồng thời, ông cũng là giám đốc Hiệp hội Luật Hành vi Trung Quốc và phó tổng thư ký Hiệp hội Nghiên cứu Giám sát Dư luận. Ông là người có vị thế và danh tiếng lớn trong giới chức Trung Quốc. 

Vụ scandal của Trương Triết Hạn khơi nguồn từ đầu tháng 8. Theo đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cũ tài tử đi đám cưới tại một ngôi đền được cho là nhạy cảm với người Trung Quốc và chụp ảnh check in ở một đền thờ khác thờ tội phạm chiến tranh. Cả hai địa điểm này đều là những nơi tối kỵ đối với dân Trung Quốc. Vì lý do này, Trương Triết Hạn bị khán giả trong nước “ném đá” kịch liệt.

 

Phía Trương Triết Hạn đăng tải bài viết bày tỏ thái độ xin lỗi, ăn năn về những việc làm không đúng trong quá khứ. Anh giải thích do mình thiếu hiểu biết, không tìm hiểu kỹ bối cảnh nơi chụp ảnh dẫn đến vụ việc đáng tiếc. 

Vụ việc khiến ngôi sao 30 tuổi đánh mất sự nghiệp sáng giá của mình. Trong vòng 4 tiếng đồng hồ, anh bị 30 nhãn hàng hủy bỏ hợp đồng quảng cáo. Các dự án phim ảnh, show có mặt anh tuyên bố cắt hình ảnh và ngừng hợp tác. 

Trương Triết Hạn sinh năm 1991, là một trong những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay của màn ảnh xứ Trung. Tài tử vào nghề từ năm 2010, qua những vai phụ trước khi trở nên nổi tiếng nhờ các phim Vân Tịch truyện, Lang gia bảng,… Sau tác phẩm Sơn Hà lệnh, nam diễn viên bước lên hàng ngũ sao hạng A. 

Vài năm qua, Triết Hạn là nghệ sĩ độc quyền do công ty Triệu Vy quản lý. Khi sự nghiệp anh sụp đổ, nữ diễn viên và một số người cũng bị lôi vào ồn ào. 

Thúy Ngọc

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button