Cẩm Nang Du Lịch

Sắp diễn ra Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2015 tại TP.HCM

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1-20/6 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

le hoi trai cay
Ngày 21/5, tại buổi họp báo thông tin về sự kiện này, đại diện của Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết đây là sự kiện du lịch thường niên của Thành phố nhằm tôn vinh những thành quả lao động của người nông dân và bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo; đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết năm nay điểm nhấn của Lễ hội là “Chợ nổi trái cây” với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây, phong phú nhiều chủng loại.

Sẽ có 150 chủng loại trái cây với các thương hiệu đặc sản nổi tiếng như Bưởi Năm roi Hoàng Gia Vĩnh Long, Thanh long Hoàng Hậu, Vải thiều Lục Ngạn, Sầu riêng Cái Mơn Bến Tre… được giới thiệu với đông đảo khách đến tham quan. Đặc biệt, khách tham quan mua sắm sẽ được hưởng giá rẻ hơn ngoài thị trường từ 20-40%.

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng như bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ, hội thi trái ngon-An toàn Nam Bộ lần thứ bảy, nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, 30 món ngon chế biến từ trái cây, diễu hành “Tứ linh bách quả thần tiên hội,” biểu diễn nghệ thuật quốc tế, hội thi nhiếp ảnh “Sắc Màu Suối Tiên”…

Để góp phần thêm sự phong phú và hấp dẫn cho lễ hội, Ban tổ chức cho biết có 7 đoàn nghệ thuật đến từ các nước Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Lào tham dự chương trình Biểu diễn nghệ thuật quốc tế. Các đoàn sẽ cùng nhau giao lưu, trình diễn các điệu múa đặc trưng của mỗi nước giao lưu văn hóa dân tộc đặc sắc giữa các quốc gia khu vực châu Á.

Năm 2014, Lễ hội trái cây Nam Bộ cũng được tổ chức tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên thu hút 1 triệu lượt đến tham quan, mua sắm.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button