Dịch VụDịch vụ kế toán

Khi nào cá nhân có quyền ủy quyền quyết toán thuế TNCN?

Không chỉ doanh nghiệp, mỗi cá nhân cũng có nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. Vậy những cá nhân nào có quyền ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho tổ chức – nơi mà họ làm việc? 

Tham khảo: https://gms.com.vn/dich-vu-quyet-toan-thue-thu-nhap-ca-nhan-tphcm/ 

  • Cá nhân chỉ có thu nhập từ tiền lương, tiền công được ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một tổ chức trả thu nhập và thực tế đang làm việc tại tổ chức đó vào thời điểm ủy quyền quyết toán thuế cho dù cá nhân đó làm việc không đủ 12 tháng trong năm tại tổ chức đó. Ngoài ra cá nhân còn có thu nhập vãng lai ở nơi khác mà bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ đủ thuế 10% mà không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập này.
  • Với trường hợp tổ chức trả thu nhập thực hiện việc tổ chức lại doanh nghiệp và người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới được hình thành sau khi tổ chức lại doanh nghiệp, nếu trong năm người lao động không có thêm thu nhập từ tiền lương, tiền công tại một nơi nào khác thì được ủy quyền quyết toán cho tổ chức mới quyết toán thuế thay.
  • Trường hợp điều chuyển người lao động giữa các tổ chức trong cùng một hệ thống như: Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty mẹ – con, Trụ sở chính và chi nhánh thì cũng được áp dụng nguyên tắc ủy quyền quyết toán thuế như đối với trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

  • Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Fanpage: GMS Consulting
  • SĐT: 0909 23 4545
  • Website: gms.com.vn
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button