Pháp Luật

Hai cựu công an giúp sức dàn cảnh, cướp tiền ảo táo tợn trên cao tốc

Vụ cướp tiền ảo táo tợn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được thực hiện thành công phần lớn là nhờ sự giúp sức của hai cựu công an.

 

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Hồ Ngọc Tài (32 tuổi) và Trần Ngọc Hoàng (38 tuổi, cùng quê Đà Nẵng) và các đồng phạm về tội “cướp tài sản”.

Đây là băng nhóm ngang nhiên chặn xe, tổ chức cướp tiền ảo trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài.

Đặc biệt, tham gia bằng cướp này có 2 cựu công an là Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Anh Tuấn. Sau khi gây án, cả hai đã bị tước quân tịch.

Hai cựu công an giúp sức dàn cảnh, cướp tiền ảo táo tợn trên cao tốc
Nhóm cướp táo tợn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Theo truy tố, do Tài và Hoàng bị anh Lê Đức Nguyên (tự Lucas, quê Bình Định) tư vấn bán khoảng 1.000 Bitcoin tương đương 100 tỷ đồng để đầu tư vào các đồng tiền mới như: đồng Ifan, đồng Aureus… trên các sàn giao dịch điện tử quốc tế và bị thua lỗ nên hết số tiền đầu tư. Nghĩ anh Nguyên lừa đảo, Tài rủ Hoàng tìm anh Nguyên đòi lại tiền nhưng bất thành.

Vì vậy, cả hai đã bàn nhau tìm người hỗ trợ, gây ra vụ cướp tiền ảo chấn động trên cao tốc. Vụ cướp được thực hiện thành công là nhờ sự trợ giúp tích cực của hai cựu công an.

 

Theo truy tố của VKS, Nguyễn Quốc Dũng tham gia vụ án với vai trò là người tư vấn cách tạo ra vụ va chạm xe, trực tiếp phân công, chỉ đạo những người khác lái ô tô va chạm với xe của Nguyên để đe dọa, khống chế, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Sau đó, Dũng được chia 412 triệu đồng.

Còn Nguyễn Anh Tuấn phạm tội với vai trò giúp sức, là người lái xe đưa đồng bọn tới điểm “đón lõng” anh Nguyên và trực tiếp có mặt tại hiện trường, chứng kiến hành động chặn xe, khống chế anh Nguyên rồi chở đồng bọn về.

Quá trình điều tra, Tuấn đã tác động gia đình tự nguyện nộp lại số tiền 50 triệu đồng để bồi thường cho bị hại.

Tại cơ quan điều tra, đã khai nhận hành vi của mình như trên, nhưng khi nhận được kết luận điều tra, Tuấn lại chối tội, kêu oan trình bày không biết việc Tài và đồng phạm chặn xe, cướp tài sản của anh Nguyên, mà chỉ nghĩ Tài đi đòi nợ bình thường.

Thanh Phương

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button