Ẩm Thực Du LịchCông NghệCuộc SốngĐịa Danh Nổi TiếngHomestay - Khách Sạn

Giờ Chuẩn Singapore, Giờ Singapore Cách Việt Nam Bao Lâu?

Nếu gia đình bạn có người thân đi Singapore chắc hẳn sẽ quan tâm đất nước này có múi giờ chênh lệch so với Việt Nam khoảng bao lâu để có thể sắp xếp thời gian phù hợp liên lạc với nhau. Cùng tìm hiểu giờ chuẩn Singapore và những ảnh hưởng khi lệch múi giờ ở phần dưới nhé!

I. Giờ chuẩn của Singapore

Giờ chuẩn của Singapore

Giờ chuẩn Singapore viết tắt SST hoặc  Waktu Piawai Singapura WPS (tiếng Trung: 新加坡標準時間) được sử dụng ở Singapore nó nhanh hơn 8 tiếng so với giờ GMT (UTC+08:00). Ví dụ, khi UTC là 0h (00:00) thì ở Singapore là 8h sáng (08:00) theo giờ chuẩn của Singapore.

II. Các nước, thành phố có cùng múi giờ với Singapore

Các nước, thành phố có cùng múi giờ với Singapore

 

  • Brunei

+ Thành phố Bandar Seri Begawan

  • Trung Quốc

+ Thành phố Bắc Kinh

  • Malaysia

+ Thành phố Kuala Lumpur

  • Mongolia

+ Thành phố Ulaanbaatar

  • Philippines

+ Thành phố Manilla

  • Đài Loan

+ Thành phố Đài Bắc

III. Múi giờ tác động vào thời gian bay từ Singapore sang Việt Nam như thế nào?

Múi giờ tác động vào thời gian bay từ Singapore sang Việt Nam như thế nào?

Bay từ Việt Nam sang Singapore hay ngược lại trung bình mất khoảng 2-4 giờ tùy từng tỉnh, từng khu vực. Các bạn có thể tham khảo chi tiết thời gian bay từ Việt Nam sang Singapore của 3 hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam trong bảng thống kê sau đây:

Chính vì chỉ mất khoảng 2-4 giờ nên bạn hãy tưởng tượng

– Nếu bạn bay từ Singapore về Việt Nam chuyến 5 giờ chiều tại Singapore bạn vẫn có thể về Việt Nam kịp ăn bữa cơm tối cùng gia đình.

– Hay bạn bay từ Việt Nam sang Singapore lúc 5 giờ chiều thì đến nơi bạn vẫn sẽ kịp để đi dạo chơi cùng người thân tại Singapore vào buổi tối

IV. Múi giờ singapore ảnh hưởng đến sinh hoạt của người Việt Nam tại Singapore thế nào

Khi sang đất nước khác, chênh lệch múi giờ làm cơ thể bạn bị ảnh hưởng khi chưa kịp thích nghi với giờ sinh hoạt ở đây. Sang Singapore, bạn sẽ phải điều chỉnh giờ sinh hoạt của mình sớm hơn 1 tiếng so với Việt Nam để quen với múi giờ ở đây.

Ví dụ: bạn đang quen ở Việt Nam là vào 23h giờ ngủ và 6h sáng dậy thì giờ khi sang Singapore bạn phải ngủ  sớm hơn 1 tiếng và thức dậy sớm hơn 1 tiếng.

Múi giờ singapore ảnh hưởng đến sinh hoạt của người Việt Nam tại Singapore thế nào

Tỉnh giấc vào giữa đêm, buồn ngủ khi đang ăn tối và lúc nào cũng trong trạng thái lơ mơ là những biểu hiện thường thấy của các bạo lao động mới sang Singapore.

Điều này cũng có nghĩa là mọi thói quen sinh hoạt của bạn hàng ngày đều phải thay đổi và nhanh hơn 1 giờ so với thói quen sinh hoạt tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button