Tin tức

Công văn 11887 /BGTVT-CYT tăng cường kiểm soát hành khách đi máy bay mùa dịch

Quy định và những điểm mới tăng cường công tác phòng dịch khi đi máy bay mùa dịch.

>>> Xem chi tiết: Tổng hợp quy định đi máy bay mùa dịch ở các địa phương

 

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

Số: 11887/BGTVT-CYT

V/v tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và kiểm soát hành khách về từ vùng dịch bằng đường hàng không

Hà Nội, ngày 10 tháng 11 năm 2021

 

Kính gửi: – Cục Hàng không Việt Nam;

– Các Cảng hàng không;

– Các Hãng hàng không Việt Nam;

– Các Cảng vụ hàng không.

Tăng cường công tác kiểm soát dịch hành khách đi máy bay mùa dịch

Theo thống kê sơ bộ của Bộ Y tế, từ ngày 07/10/2021 đến ngày 03/11/2021, đã có 405.000 công dân di chuyển từ các vùng dịch về các địa phương, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm cho 382.000 người, có 7.700 người cho kết quả dương tính (chiếm 2%). Nhằm tăng cường kiểm soát những người về từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (đặc biệt từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và những địa phương có số ca mắc cao) qua đường hàng không, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện như sau:

Thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng PC – Covid Quốc Gia khi đi máy bay mùa dịch

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm việc tại cảng hàng không, cảng vụ hàng không, các hãng hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm soát hành khách đi từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cần Thơ tới các địa phương khác:

Đảm bảo 100% hành khách đi máy bay thực hiện khai báo y tế đầy đủ trên ứng dụng PC – Covid và kiểm tra khai báo y tế nghiêm ngặt, thông báo danh sách hành khách kịp thời tới đầu mối các địa phương theo hướng dẫn tại Quyết định số 1887/QĐ-BGTVT ngày 28/10/2021 và Quyết định số 1840/QĐ-BGTVT ngày 20/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Tự theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại nhà khi đi về từ vùng dịch

Tăng cường các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương: bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin khai báo để phân loại đối tượng nguy cơ; tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 07 – 14 ngày kể từ ngày về địa phương và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (theo hướng dẫn của Sở Y tế địa phương) đối với những người đi về từ các tỉnh đang có số ca mắc cao nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm theo chỉ đạo địa phương

Thường xuyên kiểm tra hoặc chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra và có báo cáo về việc thực hiện các Hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ GTVT trong công tác phòng chống dịch khi tổ chức vận tải hành khách bằng đường hàng không.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện./.

 

Nơi nhận:– Như trên;

– Bộ trưởng (để b/c);

– BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19;

– Vụ Vận tải:

– Lưu: VT, CYT (Thu).

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Lê Anh Tuấn

Nguồn: Bộ Y tế

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button