Sức Khỏe

Có sẹo có làm được tiếp viên hàng không không?

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không của mỗi hãng hàng không khác nhau, nếu bạn muốn bạn cần phải đạt tiêu chuẩn do hãng hàng không đưa ra. Chiều cao, cân nặng, ngoại hình, trình độ học vấn… luôn là những chỉ tiêu được đánh giá cao trong tiêu chuẩn xét tuyển.

1. Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không 

Để trở thành tiếp viên hàng không các ứng viên phải trải qua 3- 6 vòng thi bắt buộc do các hãng hàng không đưa ra. Điều kiện tiên quyết là ứng viên phải đạt chuẩn về ngoại hình và học vấn.

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Điều kiện đầu tiên các hãng hàng không yêu cầu tiếp viên phải đủ chuẩn về chiều cao, cân nặng, khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, không hình xăm, không có sẹo.

Yêu cầu đối với ứng viên nam (Vietnam Airline): Chiều cao từ 1m65-1m82, độ tuổi từ 18-30, có cân nặng phù hợp với chiều cao tính theo chuẩn IBM.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không

Yêu cầu với ứng viên nữ: Chiều cao 1m58-1m75, độ tuổi từ 18-28, có cân nặng phù hợp chiều cao theo chuẩn.
Tiêu chuẩn này của Vietnam Airline tương đương với MeKong Air, Vietjet Air có yêu cầu chiều cao cân nặng nhỉnh hơn, với yêu cầu nam cao từ 1m70-1m80, nữ cao 1m60-1m75, yêu cầu cân nặng của ứng viên cũng phải tương đương với chiều cao.

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Bên cạnh việc đáp ứng đủ điều kiện ngoại hình các ứng viên thi tuyển ngành Tiếp viên hàng không còn phải có đủ các tiêu chuẩn cơ bản sau:

Tốt nghiệp phổ thông trung học, lý lịch rõ ràng. Trình độ Tiếng Anh yêu cầu bắt buộc ít nhất phải đạt 400-550 điểm TOEIC tùy hãng, ưu tiên những ứng viên có văn bằng 2 về ngoại ngữ. Ngoài ra các ứng viên còn được kiểm tra các kỹ năng như giao tiếp, ứng xử, sự nhạy bén khi có tình huống bất ngờ.

Mỗi hãng hàng không sẽ có xê dịch các yêu cầu, các bài kiểm tra có đôi chút khác biệt, tuy nhiên, kiến thức chỉ mới vừa đủ chuẩn thì có thể tăng lên qua quá trình học hỏi lâu dài. Nhưng nhìn chung yêu cầu lớn nhất của bất kỳ hãng nào đối với Tiếp viên cũng là ngoại hình.

2. Có sẹo có được làm tiếp viên hàng không?

Khi bản thân bạn đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí yêu cầu trên, nhưng lại có một vài cản trở nhỏ khiến dự định không thuận lợi như có sẹo hoặc đã từng xăm hình ở những vị trí khá bắt mắt thì nên lên kế hoạch xóa xăm, trị sẹo ít nhất trước một năm để có thể lại nắm bắt cơ hội ở những kỳ thi tuyển sau.

Cách trị sẹo khi muốn tham gia dự tuyển ngành tiếp viên hàng không

Vì sao lại cần lên kế hoạch lâu dài? Quá trình xóa xăm xong bạn cần phải trị sẹo sau xóa, hoặc những vết sẹo có sẵn cũng cần được xử lý làm mờ. Quá trình này cần thời gian và sự kiên nhẫn. Hiện tại có 3 cách xóa sẹo rất thông dụng có thể giúp bạn cải thiện hiện trạng sẹo, tùy vào quỹ thời gian và loại sẹo mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Phương pháp trị sẹo bằng tự nhiên

Có thể áp dụng đối với những vết sẹo thâm, sẹo mụn.

Ưu điểm: Ưu điểm của phương pháp này là nguyên liệu sẵn có, dễ tìm như chanh, hành tây, gừng, hành tím, nha đam… Những nguyên liệu này có tác dụng một phần với những vết sẹo mới hình thành tức thì, có thể giúp cải thiện sẹo.

Nhược điểm: Không thích hợp cho người bận rộn, hơn nữa không hoàn toàn an toàn vì số lượng cũng như chất lượng nguyên liệu chưa đc kiểm định, chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học cụ thể.

Trị sẹo bằng công nghệ cao

Có thể lựa chọn sử dụng laser hoặc lăn kim tùy trường hợp, phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các dạng sẹo khác nhau.

Ưu điểm: Phương pháp này có thể giúp bạn điều tị sọe một cách hiệu quả với một liệu trình cụ thể, kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm.

Nhược điểm: Phương pháp này gây đau đớn, và khá tốn kém khi phải thực hiện nhiều lần, không hoàn toàn thích hợp với những người có lịch sinh hoạt quá bận rộn.

Dùng kem trị sẹo

Phương pháp này thích hợp với mọi hiện trạng sẹo khác nhau, kem trị sẹo thích hợp sử dụng cho cả vết sẹo mới lẫn sẹo lâu năm.

Ưu điểm: Dùng kem trị sẹo ở giai đoạn sớm của vết thương có thể giúp cải thiện 80% với các sẹo mới tức thì trong thời gian khoảng 4-8 tuần, có thể cải thiện 30-50% với các vết sẹo lâu năm khi sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm. Hình dáng nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng, không cản trở công việc.

Nhược điểm: Hầu như không có nhược điểm.

Sẹo là các bó cơ mô bề mặt đã bị xơ cứng, cần có thời gian để làm biến mất một phần vết sẹo, đưa vết sẹo trở về gần với hiện trạng da ban đầu. Để hỗ trợ tối đa cho quá trình này các bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Bổ sung vào khẩu phần ăn đầy đủ, phong phú các chất dinh dưỡng như Protein, sắt, vitamin C, B, giúp cơ thể có thêm năng lượng nuôi dưỡng vùng da bị sẹo, thúc đẩy tăng sinh collagen làm mềm da để quá tình trị sẹo nhanh hơn.

Trong thời gian trị sẹo tốt nhất không nên hút thuốc hoặc dùng các đồ uống có cồn, những loại thức ăn này làm ức chế sự hấp thu protein chuyển hóa thành collagen làm mềm sẹo, làm chậm thời gian điều trị.

Hơn nữa, để tránh cho tình trạng sẹo tệ thêm bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào da vùng sẹo.

Khi thực hiện nghiêm túc và kiên trì với phương pháp điều trị sẹo phù hợp bạn sẽ có được kết quả mong muốn, và sẽ không còn lo lắng về vấn đề có sẹo có làm được tiếp viên hàng không hay không nữa. Ngoài ra, khi áp dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học bạn cũng nhận được nguồn năng lượng tối đa, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tập và các hoạt động thể chất cần thiết trước khi tham gia kỳ dự tuyển Tiếp viên hàng không gần nhất.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button