Sức Khỏe

5 loại kem trị sẹo sau khi bị thủy đậu được các bác sĩ khuyên dùng

Sẹo thủy đậu không gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe, cũng không hề gây nguy hiểm tới tính mạng con người, nhưng sẹo thủy đậu có thể là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, nhất là phái nữ. Khi muốn điều trị sẹo thủy đậu an toàn tại nhà, bạn nên tham khảo 5 loại kem trị sẹo sau khi bị thủy đậu nằm trong toplist những loại kem trị sẹo tốt nhất tốt nhất, được các bác sĩ khuyên dùng dưới đây.

1. Mederma Advanced

Mederma là một trong những loại kem trị sẹo tốt nhất thế giới hiện nay, có xuất xứ từ Mỹ. Với các thành phần chính là nước, Allium Cepa (Chiết xuất từ hành đỏ), Bulb Extract (Chiết xuất hành tây), Methylparaben, Sorbic Acid… Mederma có khả năng điều trị sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo phì đại…hiệu quả cả với vết sẹo mới và sẹo lâu năm.

Mederma Advanced

Đối với các vết sẹo mới Mederma giúp cải thiện sau 4-8 tuần sử dụng, với các vết sẹo cũ sau khi dùng khoảng 6 tháng – 1 năm Mederma sẽ cho kết quả khả quan.
Giá bán: 450.000đ/ tuýp 20gr, 950.000đ/ tuýp 50gr

2. Orlavi Scargel

Được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Natureplex, tập đoàn danh tiếng tại Mỹ với các đối tác nổi tiếng như Walmart, Walgreens, Kroger, CVS Pharma… được các khách hàng tại mỹ đánh giá cao về hiệu quả trị sẹo.

Orlavi Scargel có thành phần tương tự như của Mederma bao gồm chiết xuất Allantoni (củ cải đường, cây liên mộc, hoa cúc), collagen thủy phân, Penthanol, Sodium Hyaluronate, chiết xuất hành tây…

Orlavi Scargel

Khi dùng cho các vết sẹo thủy đậu ở giai đoạn sớm sẽ cải thiện 80%, giúp da trở lại hiện trạng gần như ban đầu sau 4-8 tuần sử dụng, với các vết sẹo lâu năm Orlavi giúp cải thiện 30-50% sau quá trình dùng từ 6 tháng – 1 năm, tùy thuộc từng trường hợp.
Giá bán: 290.000đ/tuýp 35gr

3. Dermatix

Kem trị sẹo Dermatix cũng là một sản phẩm xuất xứ từ Mỹ, là loại kem trị sẹo dành cho sẹo thủy đậu, trứng cá, sẹo lồi, sẹo phì đại nhờ sự kết hợp tiên tiến giữa công nghệ CPX và Vitamin C Ester. Sản phẩm được chứng minh an toàn cho trẻ nhỏ.

Dermatix

Giá bán: 290.000đ/tuýp 15gr, 185.000đ/tuýp 7gr, 50.000đ/tuýp 2gr.

4. Scar Esthetique

Scar Esthetique là một sản phẩm trị sẹo dưỡng da của tập đoàn Scarheal tại Mỹ, chuyên dùng cho điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo mụn, sẹo chấn thương. Tuy nhiên kem trị sẹo này chỉ có tác dụng với những vết sẹo được hình thành dưới 1 năm.

Scar Esthetique

Với các vết sẹo hoàn toàn mới, Scar Esthetique có thể cho kết quả sau 8 tuần điều trị, với những vết sẹo cũ hơn phải sau 2-4 tháng điều trị mới cho kết quả, tuy nhiên chỉ có khoảng 70%-80% người dùng có được kết quả này.
400.000đ/tuýp 10gr

5. Rejuvasil

Đây cũng là một sản phẩm kem trị sẹo của tập đoàn Scarheal, dùng để trị các loại sẹo rỗ sẹo lồi, sẹo tai nạn, sẹo bỏng. Rejuvasil được chứng nhận an toàn, hiệu quả bởi tổ chức TAQA, đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Rejuvasil

Kem trị sẹo Rejuvasil sẽ cho kết quả khi sử dụng sau 72 giờ – 60 ngày, khi dùng 2-3 lần/ ngày.
Giá bán: 450.000đ/tuýp 10ml, 650.000đ/tuýp 15ml, 1.100.000đ/ tuýp 30ml.

Cách phòng ngừa bệnh, tránh lây nhiễm và biến chứng

Hàng năm bệnh thủy đậu thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 12, bùng phát vào các tháng 2, tháng 3 đầu mùa xuân, khi khí hậu còn lạnh. Với khả năng lây lan rất cao, bệnh dễ bùng phát thành dịch trong cộng đồng.

Để chủ động phòng ngừa bệnh Thuỷ đậu, cục y tế dự phòng khuyến cáo người dân nên thực hiện một số biện pháp sau:

– Tiêm ngừa vaccine, đây là cách phòng bệnh đơn giản hiệu quả, hơn 90% người đã tiêm ngừa sẽ tránh được bệnh hoàn toàn. Khoảng 5-10% còn lại có thể bị thủy đậu nhưng ở thể nhẹ và thường không gặp biến chứng.

– Đối với trẻ em, hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với môi trường có mầm bệnh như bệnh viện, vùng dịch bệnh.
Khi đi ra ngoài cả người lớn và trẻ em nên đeo khẩu trang, nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý 0,9%.

– Vệ sinh nhà cửa, dụng cụ sinh hoạt, đồ dùng thường xuyên bằng dung dịch tẩy rửa.

Nếu trong nhà có bệnh nhân thủy đậu cần cách ly triệt để, chăm sóc bệnh nhân đúng cách, không dùng các phương pháp dân gian như đắp thuốc, tắm lá. Ngay khi các vết thủy đậu khô vảy, dùng kem trị sẹo sau khi bị thủy đậu cho bệnh nhân, hạn chế sẹo và góp phần làm giảm các biến chứng nhiễm trùng khác.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button